Hũ đựng Gạo gốm Bát Tràng Chuẩn Phong Thủy

   Theo phong thủy
    Hũ gạo được coi là nơi hội tụ nhiều may mắn và tài lộc trong gia đình. Nếu biết cách chọn và đặt hũ gạo hợp phong thủy thì sẽ có tác dụng chiêu tài đón lộc. Vậy cụ thể cách đặt hũ gạo gốm Bát Tràng như thế nào cho đúng phong thủy để thu hút tài lộc trong nhà?
Hũ GẠO SÀNH của cơ sở sản xuất GIA HƯNG BÁT TRÀNG đạt được đầy đủ những tính năng ưu việt vùa tốt cho sức khỏe (Với Chum, Hũ Sành không tráng men, do chất liệu Sành sốp và háo nước, nên hơi ẩm trong Gạo hoặc ngũ cốc sẽ bị hút hết vào thành chum đảm bảo Gạo và ngũ cốc luôn khô mát, giữ được chất lượng lâu dài) và hợp với phong thủy vì hũ gạo được làm từ đất nên ở phương vị Thổ vì gạo trồng trong đất sẽ phát triển tốt tươi
Đặt hũ gạo ở phương vị “thổ”, sẽ tốt cho gia chủ
Hũ gạo nên đặt ở hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp và để sát mặt đất. Không đặt hướng Đông và đặt quá cao.

  1. Về Chất liệu của hũ đựng gạo gốm Bát Tràng
Với truyền thống lâu đời trong nghề gốm những người thợ gốm làng Bát Tràng đã tạo ra sản phẩm hũ đựng gạo thay thế cho thùng đựng hay hũ đựng bằng nhựa mà mọi người hay quen dùng.
Trong phong thủy gốm sứ thuộc hành Thổ, hũ gạo làm bằng gốm sứ giống như một mảnh đất sinh ra nhiều sự thịnh vượng và tốt lành. Sự kết hợp giữa Thổ của gạo và Thổ của chất liệu gốm sứ sẽ giúp cho tính Thổ càng được ổn định và bền vững. Chất liệu làm nên hũ gạo có thể từ sứ sành, gỗ nhựa hoặc kim loại. Tuy nhiên, theo phong thủy để công việc làm ăn thuận lợi, con đường công danh thăng tiến bạn nên chọn hũ đựng gạo làm bằng sành hoặc sứ. 

  2. Về cách đặt hũ đựng gạo sao cho hợp phong thủy
Theo như phong thuỷ học, hũ gạo dùng để chứa lương thực, trong Ngũ hành thuộc hành Thổ. Vì vậy, trước tiên nên xét tới phương vị trong vị trí, hũ gạo đặt ở hướng Thổ sẽ hưng vượng nhất, nghĩa là hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của ngôi nhà.
Đặt hũ gạo tại hướng Tây hoặc Đông Bắc sẽ tượng trưng cho hành Thổ, việc này sẽ giúp cho hũ đựng gạo mang tới nhiều tiền tài
Bên cạnh đó, Ngũ hành Mộc khắc Thổ, gia chủ không nên đặt hũ gạo ở hướng Nam hoặc Đông Nam của ngôi nhà vì dễ khiến tài lộc hư hao, thất thoát, vận may cũng tự nhiên mà không còn nữa. Đồng thời, trên thực tế, hũ gạo đại diện cho phương diện tài lộc của gia chủ, không nên đặt ở nơi dễ nhìn hoặc trong tầm mắt khi từ ngoài cửa bước vào. Thay vào đó, gia chủ nên đặt ở những nơi khô thoáng, kín đáo, nếu muốn tiện lợi hơn thì vẫn nên đặt trong nhà bếp.
  
   3. Màu sắc của hũ gạo
Một hũ gạo mang lại may mắn cho phong thuỷ nhà ở khi nó có màu nâu đất hoặc vàng đất vì mang Thổ khí vượng. Nếu là thời xa xưa, màu sắc này lại càng phổ biến trong nhiều gia đình vì đơn thuần nó mang lại sự may mắn và lộc tài cho các thành viên trong gia đình.
Chính vì hũ gạo đại diện cho “kho lương”, cho tài lộc cũng như sự no đủ, sung túc của gia đình, vì vậy gia chủ nên cố gắng giữ cho hũ gạo được đầy. Tuy nhiên, trong trường hợp khác, giữ ít gạo trong hũ cũng được coi là tài lộc còn vượng lại.

Bài viết liên quan