Mẫu bình hoa cắm đào tết gốm Bát Tràng

Bình cắm hoa đào tết gốm Bát Tràng

Trong ngày Tết cổ truyền của người Việt Nam, hoa Đào là loài hoa không chỉ đẹp, thơ mộng mà còn vô cùng ý nghĩa, thiêng liêng. Hoa Đào mang ý nghĩa may mắn, giúp xua đuổi khí xấu, hung khí, đem lại may mắn, cát khí ngay ngày đầu năm.

Tết đến Xuân về, người người nhà nhà rộn ràng sắm Tết và không quên chọn cho gia đình mình những cành Đào thật đẹp. Tập tục này đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Việt Nam, trở thành nét đẹp văn hóa lưu truyền nghìn đời.

A. Chọn bình cắm hoa Đào tết như thế nào phù hợp?


* Nếu không gian thiết kế theo lối tân cổ điển, màu sắc nhã nhặn, trung tính, bạn có thể đặt được mọi loại bình từ cổ điển, tân cổ điển cho tới hiện đại.


* Nếu không gian đặc màu xưa cũ, cổ kính, bạn hãy chọn những mẫu bình theo phong cách giả cổ, màu trầm ấm sẽ hợp không gian.

bình cắm hoa, lọ hoa, bình gốm


* Nếu bạn cắm cành đào dáng tỏa đều, chiếc bình kiểu dáng nào cũng có thể cắm được loại đào này. Nhưng nếu bạn cắm cành đào dăm, chỉ cắm lượng ít cành thì nên chọn mẫu bình dáng cao, miệng trung bình.


* Nếu bạn định cắm những loại đào rừng, rất dài và cao, bạn nên chọn những mẫu bình phần phình đáy lớn, thân bình lớn, nặng, vững chắc để bình có đủ khả năng nâng đỡ.
Về vấn đề dáng bình, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi hầu hết bình hoa hiện nay đều rất phù hợp để bạn cắm được nhiều dáng đào phổ biến hiện nay.

B. Một số mẫu bình cắm hoa đào ngày tết mà khách hàng ưa chuộng nhất:
1. Bình hoa dáng tỏi

bình cắm hoa, lọ hoa, bình gốm
bình cắm hoa, lọ hoa, bình gốm

2. Một số mẫu bình hoa đắp sen cổ

Bình gốm sứ Bát Tràng có rất nhiều kiểu dáng, họa tiết, kích cỡ khác nhau, quý khách có thể chọn lựa thoải mái cho phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn có thể tham khảo thêm một số mẫu bình cắm hoa tại đây

bình cắm hoa, lọ hoa, bình gốm
bình cắm hoa, lọ hoa, bình gốm


Chiều cao chiếc bình bạn chọn nên cắm một cành đào có tổng chiều cao gấp đôi hoặc gấp 3 chiếc bình. Tán cây cũng rộng khoảng gấp đôi hoặc gấp 2 so với chiều cao của bình. Nếu phần tán cây quá rộng, rộng hơn gấp 3 lần chiều cao của bình, bạn nên cân nhắc chọn mẫu bình có phần thân và phần đáy bình phình to, miệng bình nhỏ hơn.
Mời bạn tham khảo thêm nhiều mẫu bình hoa của xưởng sản xuất gốm sứ Gia Hưng Bát Tràng để có được sự lựa chọn phù hợp.

 ==================================

CƠ SỞ SẢN XUẤT GỐM SỨ GIA HƯNG BÁT TRÀNG
Cơ sở 1: Xóm 5 Giang Cao – Bát Tràng – Gia Lâm – Hà Nội
Cơ sở 2: Số 17/27 Võng Thị – Tây Hồ – Hà Nội
https://gomsugiahungbattrang.com/

https://www.facebook.com/gomsugiahung/
mail: gomsugiahungbattrang@gmail.com
Hãy liên hệ với chúng tôi để có giá tốt nhất
Hotline: 0984.399.699( Zalo or Viber)