HŨ SÀNH ĐỰNG GẠO VÀ CÁCH LỰA CHỌN

                      HŨ ĐỰNG GẠO SÀNH

Từ xa xưa, ông cha ta đã sử dụng những chiếc chum sành(hũ sành) để đựng gạo hay đựng đỗ, lạc… Hũ đựng gạo bằng sành dùng để đựng gạo còn tránh bị ẩm mốc hoặc những con côn trùng mối, mọt, gián… xâm nhập làm hôi hay mốc gạo.

hũ đựng gạo, hũ sành đựng gạo, hũ gạo sành, hũ gạo gốm bát tràng, hũ gạo tài lộc, cách chọn hũ gạo, cách chọn hũ gạo sành,  hũ đựng gạo, hũ sành đựng gạo, hũ gạo sành, hũ gạo gốm bát tràng, hũ gạo tài lộc, cách chọn hũ gạo, cách chọn hũ gạo sành,  hũ đựng gạo, hũ sành đựng gạo, hũ gạo sành, hũ gạo gốm bát tràng, hũ gạo tài lộc, cách chọn hũ gạo, cách chọn hũ gạo sành,  

Ngoài ra về phong thủy hũ đựng gạo còn là nơi giữ nguồn tài lộc trong nhà, chính vì vậy mà hũ đựng gạo rất quan trọng trong mỗi gia đình người Việt. Tuy vậy cũng có rất nhiều bạn chưa biết cách để chọ cho gia đình mình những chiếc hũ gạo đẹp tốt và hợp với phong thủy. Sau đây gốm sứ Gia hưng Bát tràng xin hướng dẫn các bạn một số cách chọn những chiếc hũ gạo sành ưng ý.

                        CÁCH CHỌN LỰA

   1: Thứ nhất chúng ta nên quan sát kỹ bên trong và bên ngoài của hũ gạo không bị sứt mẻ hay nứt vỡ đây là những yếu tố đầu tiên ta có thể kiểm tra bằng mắt thường được.

   2: Thứ hai ta nên kiểm tra xem hũ gạo có bị nứt không những vết nứt mà mắt thường khó có thể phân biệt được hay còn gọi là vỡ gió. Thì bạn kiểm tra bằng cách lấy một vật cứng khác gõ nhẹ vào thân của hũ đựng gạo bằng sành rồi lắng nghe âm thanh của nó phát ra. Nếu bạn nghe thấy tiếng âm thanh phát ra trong và vang thì nó là tiếng của một chiếc hũ gạo rất tốt, còn nếu bạn nghe thấy âm thanh phát ra ôp ộp và không có độ vang thì đó là chiếc hũ gạo đã bị vỡ gió.

   3: Thứ ba chúng ta quan sát sự khớp nhau giữa vung với miệng của hũ đựng gạo nếu nó khớp nhau thì sẽ tránh được sự xâm nhập của những chon côn trùng.

Trên đây là những cách đơn gian để bạn có thể chọ cho gia đình mình những chiếc hũ gạo đẹp và ưng ý.

Hoặc các bạn có thể liên hệ với chúng tôi cơ sở sản xuất gốm sứ Gia Hưng Bát Tràng.

chum sành ngâm rượu chum sành ngâm rượu chum sành ngâm rượu

Tất cả các sản phẩm hũ đựng gạo đều được làm thủ công cẩn thận chọ lựa những loại đất tốt nhất, hoa văn được làm tỉ mỉ và được nung trong lò ga nhiệt độ lên trên 1200 độ C. Nên các sản phẩm hũ đựng gạo đạt được đầy đủ những tính năng ưu việt vừa chắc chắn có độ khít cao và còn tốt cho sức khỏe vừa hợp với phong thủy.

hũ đựng gạo, hũ gạo gốm bát tràng, hu dung gao, hũ sành đựng gạo, hu sanh dung gao, hu dung gaohũ đựng gạo, hũ đựng gạo tài lộc, hũ gạo bằng sành, hũ gạo sành, hũ gạo gốm sứ, hũ gạo gốm bát tràng

Với hũ đựng gạo sành do chất liệu Sành sốp và háo nước, nên hơi ẩm trong Gạo hoặc ngũ cốc sẽ bị hút hết vào thành hũ đảm bảo Gạo và ngũ cốc luôn khô mát không bị mốc giữ được chất lượng tốt lâu dài.

Bài viết liên quan